Cẩm nang các loại bồn rửa cho bạn lựa chọn

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà thiết kế của từng bồn rửa sẽ chỉ quanh qua quẩn lại ở một vài mẫu mã đơn giản. Thế nhưng, điều đó cũng không thể ngăn các nhà sản xuất dừng sáng tạo thêm nhiều kiểu dáng bồn rửa mới lạ hơn. Và như đã nhấn mạnh ở rất nhiều bài trước, lựa chọn đúng mẫu thiết kế phù hợp với không gian phòng tắm không chỉ tối ưu hóa khả năng sử dụng của nó mà còn mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái của gia chủ khi sử dụng, hay nói cách khác, một món nội thất đơn giản như bồn rửa cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng người dùng nó.

Bồn rửa mặt chìm

bồn rửa mặt phòng tắm

Đây chính là loại bồn rửa mặt phổ biến nhất hiện nay mà đi đâu cũng sẽ thấy. Những bồn rửa kiểu này sẽ được “thả” vào một lỗ đã được khoan cắt từ trước trên quầy phòng tắm. Mép ngoài của bồn rửa sẽ tạo thành một vành xung quanh miệng lỗ và bồn rửa sẽ thụt xuống bên dưới bề mặt quầy. Vòi nước phối kèm với bồn rửa mặt dạng chìm cũng đã được khoan và lắp từ trước trên quầy. Bạn có thể xem hình để dễ hình dung về loại bồn rửa mặt này hơn! Về chất liệu thì nhìn chung chúng thường làm bằng sứ hoặc đúc bằng sắt tráng men sứ bên ngoài, và dĩ nhiên đa phần đều sẽ có màu trắng.

Bồn rửa undernmount

bồn rửa mặt phòng tắm

 Bồn rửa undermount có kiểu dáng tương tự nhưng không có mép viền quanh như bồn rửa chìm được đề cập đến ở trên. Điểm trừ của loại bồn rửa này là đôi khi nó sẽ không tương thích với một số bề mặt quầy mà chỉ hợp với quầy bằng đá rắn chắc. Đường ống nước sẽ được giấu bên trong quầy trang điểm. Về chất liệu thì chúng ta có thể thấy chúng chẳng hề khác bồn rửa chìm là mấy khi mua riêng lẽ nhưng đôi khi sẽ đi kèm thành một bộ với quầy và thường được đúc bằng nhựa tổng hợp. 

Bồn rửa dạng bát     

bồn rửa mặt phòng tắm

Trong những năm gần đây, bồn rửa dạng bát nằm ở phía trên bề mặt quầy đã trở nên khá thịnh hành. Những chiếc bồn rửa này sẽ được gắn trực tiếp lên quầy hoặc lắp chìm hờ vào đó, tạo nên hình dạng một cái bát. Do yêu cầu đặc biệt về đường ống nước và vòi rửa nên chi phí sẽ bị đội lên cao hơn so với thông thường. Nhưng ưu điểm của loại này nằm ở chỗ nó có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc phong phú, đa dạng. Do đó, phải thành thật mà nói rằng bồn rửa dạng bát rất thu hút ánh nhìn trong một không gian như phòng tắm bởi chất liệu phổ biến nhất của chúng là thủy tinh.

Bồn rửa đứng và bồn rửa gắn tường

Hai loại bồn rửa này không thực sự được gọi là bồn rửa cho dành cho quầy trang điểm nhưng nếu không gian có hạn thì kết hợp chúng với giá đựng đồ đạc và gương gắn trên tường sẽ rất phù hợp và tiết kiệm không gian. Đối với bồn rửa đứng thì hệ thống ống nước sẽ được giấu bên trong cột nâng đỡ bồn còn với bồn rửa treo tường thì đương nhiên là ống nước sẽ được lắp đặt bên trong tường nhà rồi. 

bồn rửa mặt phòng tắm

bồn rửa mặt phòng tắm

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận