12 mẹo đánh bay mùi hôi trong nhà tắm hay và dễ làm

Có bao giờ bạn nhận ra rằng phòng tắm nhà mình chẳng còn thơm tho như dạo đầu? Tôi thì đã nếm trải đủ cảm giác này từ khi con tôi mới tập ngồi bô, vâng mùi chẳng dễ chịu chút nào đâu, ai làm bố mẹ rồi sẽ hiểu ngay. Thế nhưng, tôi lại không phải cọ chà, tẩy rửa để nhà tắm nồng nặc mùi hóa chất thay vì có hương thơm dễ chịu, bởi vì tôi đã có 12 bí quyết “thần kỳ” như chiếc túi của Doraemon dưới đây!

- Nhỏ một vài giọt tinh dầu vào bên trong cuộn giấy vệ sinh để mỗi lần sử dụng mùi hương sẽ bung tỏa thơm ngát căn phòng.

khử mùi hôi phòng tắm

- Kết hợp bộ tứ tinh dầu với baking soda, axit citric và nước để chế tạo “bom toilet” khử mùi hôi, trong đó baking soda sẽ hấp thụ và loại bỏ mùi, axit citric kháng khuẩn và mùi tinh dầu sẽ thoang thoảng trong nhà vệ sinh.

- Bạn đã nghe đến Poo-Pourri bao giờ chưa? Đó là tên của hãng sản xuất thuốc xịt “Trước khi đi ra” (Before you go) mà bạn có thể sử dụng trước khi dùng nhà tắm hoặc sau khi đi vệ sinh để loại bỏ mùi hôi.

khử mùi hôi phòng tắm

- Không có gì đáng ngạc nhiên nếu bàn chải hoặc cọ vệ sinh trong phòng tắm có thể chứa một số mầm bệnh và mùi hôi. Thế nên, hãy sục bàn chải/cọ vào dung dịch Pine-sol (hoặc một loại nước khử trùng mà bạn yêu thích).

- Mùi hôi có thể ẩn nấp trong những khe hở nhỏ mà bạn không thường xuyên lau chùi, đặc biệt là khi trong nhà có trẻ con. Đó là sự thật đấy! Nên là từ nay về sau thỉnh thoảng tháo bồn cầu ra để lau chùi, dọn rửa xung quanh nhé!

khử mùi hôi phòng tắm

- Thùng rác trong nhà tắm không phải lúc nào cũng hôi hám nếu bạn chịu khó mua một loại dung dịch khử mùi hoặc tự did-it-yourself để chế ra một dung dịch vệ sinh bằng vỏ cam, quýt hoặc bã cà phê để tẩy sạch mùi hôi trong đó.

- Còn nếu bạn muốn một mùi hương tinh tế để đánh bay các loại mùi không được thơm tho trong nhà tắm, hãy xắn tay lên và chế tạo ngay một bình hấp thụ mùi bằng cách cho baking soda và tinh dầu vào trong một bình thủy tinh, nhớ là hãy đục lỗ ở trên nắp bình để hương thơm có thể “bay lâu bay xa” trong không gian.

- Chất làm thơm dạng gel cũng sẽ là một lựa chọn không tồi khác vì bạn vừa có thể khiến phòng tắm thơm mát mà còn tận dụng lọ chất làm thơm này để trang trí nữa. Để thực hiện rất đơn giản, cho tinh dầu, một ít gelatin và phẩm màu vào trong lọ thủy tinh, đặt nó ở nơi thoáng mát trong nhà tắm và chờ đợi căn phòng được “ướp hương” nào!

khử mùi hôi phòng tắm

- Có bao giờ bạn thử cho giấm ăn vào trong bể nước chưa? Nếu chưa thì làm ngay đi, đổ một cốc giấm vào bể nước, khuấy đều và kết quả sẽ xuất hiện ngay!

- Thử một combo khác là nước cây phỉ, tinh dầu và nước tinh khiết để đánh bật mùi hôi khó chịu trong nhà tắm nhé.

- Khăn tắm bốc mùi cũng rất đáng quan ngại. Vậy nên, hãy dùng giấm và baking soda để làm sạch khăn và máy giặt cũng như máy sấy quần áo.

khử mùi hôi phòng tắm

- Và cuối cùng, đầu tư thêm một máy lau sàn hơi nước để khiến phòng tắm nhà bạn sạch tinh tươm, thơm mát 100%.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận