Bồn rửa mặt phòng tắm – bí quyết chọn lựa khôn ngoan

Lựa chọn bồn rửa mặt là một phần rất quan trọng trong thiết kế phòng tắm. Không những phải đẹp mắt và phù hợp với phần không gian còn lại của phòng tắm, bồn rửa mặt còn phải hoạt động trơn tru nữa. Một khi đã đưa ra quyết định thì hãy thật cẩn thận nếu không bạn sẽ phải mếu mặt khi chiếc bồn rửa mặt mình chọn “quá sai” so với thiết kế phòng tắm.

bồn rửa mặt phòng tắm

Lựa chọn phong cách bồn rửa mặt

Trước tiên, bạn cần phải chốt được ý tưởng về phong cách bồn rửa mặt mà bạn muốn. Cổ điển, hiện đại, kiểu Nhật hay như thế nào vẫn phải dựa trên bố cục, màu sắc phòng tắm nhà bạn chứ không đơn giản là xem qua catalogue ngoài cửa hàng và mua đại một thứ mà bạn thấy đẹp. Hãy cân nhắc thêm về loại đá lát, gương và ngăn tủ để phối chúng theo cách hài hòa nhất nhằm tạo nên một bồn rửa mặt xinh xắn như thế này. Một gợi ý của chúng tôi là suy nghĩ về vẻ đẹp lâu bền và công năng của bồn rửa mặt chứ không nên chạy theo xu hướng vì kiểu gì một xu hướng cũng sẽ trở nên lỗi thời một thời gian sau mà thôi.

bồn rửa mặt phòng tắm

Không gian có sẵn và kích cỡ bồn rửa mặt

Trước khi tiến hành mua sắm, hãy đo đạc không gian có sẵn trong phòng tắm sau khi đã lắp đặt xong bồn tắm và vòi sen cũng như bồn cầu nếu như bạn muốn kết hợp nhà vệ sinh và nhà tắm vào chung một không gian duy nhất. Nhớ chừa một chút khoảng trống phía trước bồn rửa mặt để có thể thoải mái kéo các ngăn tủ cũng như để cửa phòng tắm mở đóng mà không gặp trục trặc gì. Sau đó, hãy quyết định xem bạn muốn một bồn rửa hai vòi hay vòi đơn rồi đến chiều dài và chiều rộng cũng như hình dáng gương soi.

bồn rửa mặt phòng tắm

Dự trù về hệ thống ống nước và đồ điện

Khi lựa chọn nơi đặt bồn rửa mặt thì bạn cũng nên lưu ý trước về hệ thống ống nước lẫn các thiết bị điện, thử tưởng tượng rằng bạn trang trí được một chiếc bồn rửa rất đẹp mắt với gương và tủ rất “vintage” hợp với phong cách phòng tắm nhưng lại phải đi sang chỗ khác để sấy tóc thì rất kỳ cục. Vì thế, đặt bồn rửa mặt trên cùng bức tường đặt bồn tắm và vòi sen sẽ giúp bạn cắt giảm khá nhiều chi phí ống nước. Còn đây là quy tắc lắp đặt các thiết bị điện trong khu vực phòng tắm, bạn có thể tham khảo để lựa chọn đúng vị trí và cách lắp đồ dùng điện tại bồn rửa mặt. 

Lựa chọn kiểu bồn rửa mặt

Một khi đã có ý tưởng rõ ràng về phong cách, không gian đặt bồn rửa mặt thì bước tiếp theo là lựa chọn kiểu dáng. Những loại bồn rửa mặt có gương gắn trên tường hiện rất thời thượng nhưng những loại bồn rửa mặt đi kèm với tủ đựng lại cho phép bạn có nhiều không gian chứa đồ đạc hơn. Tiếp theo, hãy nghĩ một chút về chất liệu của từng bộ phận như gương bằng chất liệu gì, bồn rửa nên bồn sứ hay kim loại, tủ đựng bằng đồng hay gỗ,…Cuối cùng, bạn có đủ không gian để chứa một bồn rửa mặt đầy đủ tủ, gương hay chỉ là một kệ chứa đồ kèm bồn rửa? Nếu bạn vẫn còn nhiều nhu cầu khác thì hãy cân nhắc kỹ càng cho đến khi chắc chắn thực sự.

bồn rửa mặt phòng tắm

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận