Cách bố trí buồng tắm trong nhà

Cân nhắc được nơi đặt buồng tắm có lẽ là một trong những quyết định “đau đầu” nhất khi bố trí phòng tắm trong nhà bởi vì chọn đúng kích cỡ và vị trí buồng tắm có thể cải thiện đáng kể tổng thể cũng như chức năng phòng tắm. Ngược lại, lựa chọn nhầm kích cỡ hoặc đặt sai vị trí cũng có thể khiến cho các yếu tố khác như ánh sáng, đường dẫn ống nước và tính thẩm mỹ bị xuống cấp nghiêm trọng. Dưới đây là những điểm bạn nên lưu tâm khi bố trí buồng tắm trong nhà!

Kích cỡ buồng tắm

buồng tắm trong nhà

Các loại buồng tắm hiện đại thường có kích cỡ vào khoảng 90 x 90 cm, thế nhưng trên thực tế thì sẽ có vô số kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhiều diện tích phòng tắm khác nhau. Bạn có thể đặt trước thiết kế buồng tắm phù hợp với các thông số kỹ thuật chung nhưng kích cỡ bồn tắm thì phải được quyết định bởi số liệu thực tế. Thế nên, nếu muốn đặt trước một buồng tắm như vậy thì bạn phải sẵn sàng chi nhiều tiền hơn vì chi phí nhân công sẽ rất cao. Còn nếu bạn có dự định tự ốp gạch hoặc xây buồng tắm riêng thì hãy thực hiện ngay đi nhé, để đảm bảo thiết kế và màu sắc phù hợp với không gian phòng tắm mà không phải “bạc đầu” suy nghĩ kiểu buồng tắm a hay b ngoài cửa hàng có “đúng gu” nhà tắm của mình hay không. 

Buồng tắm cho phòng tắm nhỏ

Nếu diện tích phòng tắm hạn chế thì nước đi khôn ngoan nhất chính là lắp đặt một buồng tắm dọc theo góc phòng. Buồng tắm ốp theo góc tường sẽ tận dụng được không gian vốn có mà không chiếm dụng phần không gian dành cho việc bố trí những nội thất khác. Hơn nữa, việc lắp đặt này sẽ tạo thuận lợi cho việc phân bổ ánh sáng và cửa hơn.

buồng tắm trong nhà

Một gợi ý khác là thay vì sử dụng các loại cửa dùng bản lề cho buồng tắm, hãy chọn loại cửa trượt hoặc cửa xếp.

Vấn đề ra vào buồng tắm

Bất kể bạn chọn vị trí nào để lắp đặt buồng tắm thì cũng cần phải cẩn thận cân nhắc việc đóng mở cửa buồng tắm và cửa nhà tắm cũng như hướng mở đóng cửa. Lý tưởng nhất vẫn là sắp đặt để cả hai cửa mở cùng lúc và cho phép người sử dụng bước vào cùng thời điểm mở cửa. Song song với đó là việc hai cửa không được va chạm với nhau trong quá trình đóng mở.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận