Để không còn bí khi lựa chọn gương phòng tắm

Bất kể kích cỡ hay tần suất được sử dụng như thế nào thì chúng ta cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của một chiếc gương trong phòng tắm. Chọn được một chiếc gương phù hợp không chỉ khiến bài trí trở nên hài hòa mà tâm trạng người sử dụng cũng phấn chấn hơn hẳn. Vậy hãy cùng dạo một vòng cùng chúng tôi xem chọn gương như thế nào mới được xem là thông thái nhé!

Gương treo tường

Kiểu gương đơn giản nhất chính là loại treo tường, giống như một bức tranh vậy. Những kiểu gương như thế này rất dễ soi lại rẻ và dễ dàng lắp đặt. Tùy vào kích cỡ khung và lát cắt gương mà nó mới có thể nổi bật trong không gian hay không. Nếu bạn dự định dùng loại gương này thì cân nhắc chọn một chiếc khung có trang trí hoặc màu sắc phù hợp với nội thất và tổng thể phòng tắm nhé.

gương phòng tắm

Nếu không có nhu cầu sử dụng khung thì bạn có thể dùng keo dáng trực tiếp gương lên tường luôn, nhớ là vát phần cạnh gương thành đường cong để giảm thiểu nguy hiểm. Một chiếc gương không có khung đôi khi cũng rất thú vị đấy!

 Gương không mờ hơi nước (fogless mirror)

Hiện nay có một số phương pháp để giúp gương không bị mờ đi sau một thời gian sử dụng. Trong đó, cách phổ biến nhất phải kể đến việc xử lý bề mặt gương và phương pháp đốt nóng gương. Nếu làm theo cách thứ nhất, bề mặt phía trước của gương sẽ được xịt và bôi lớp sơn kỵ nước. Quy trình này sẽ được lặp lại sau một thời gian để duy trì hiệu quả như ban đầu.

gương phòng tắm

Lựa chọn còn lại đòi hỏi phải lắp đặt thêm một thiết bị làm nóng bề mặt phía sau của gương dạng tiết kiệm năng lượng, dây điện sẽ được đấu chung với đèn phòng tắm. Hơi nước ngưng tụ sẽ thường xuyên xảy ra trên bề mặt gương cho sự chênh lệch nhiệt độ giữa gương và môi trường xung quanh nên giải pháp này giúp giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn lượng hơi nước xuất hiện trên gương. Tuy nhiên, hãy cân nhắc vì lắp đặt thiết bị này sẽ hao tổn điện năng nhé!

Gương được treo đèn chiếu sáng

gương phòng tắm

 Một số loại gương khác có khả năng chiếu sáng vì được gắn thêm đèn ở cạnh gương. Không những trông vô cùng nịnh mắt mà ánh sáng này còn có thể thay thế đèn chiếu sáng trên trần nhà và đặc biệt giúp ích nếu bạn đang trang điểm hoặc cạo râu. Nếu đang cân nhăc loại này thì hãy thử tìm một vị trí mà ánh sáng sẽ tỏa đều quanh khung gương hoặc hai cạnh bên của gương. Đèn gắn trên đỉnh, đáy hoặc một bên sẽ đổ bóng lên mặt bạn rất khó coi. Vì loại gương này cũng sử dụng điện nên cân nhắc thêm ngân sách của gia đình trước khi lựa chọn nhé!

Gương gắn trực tiếp lên bàn trang điểm

gương phòng tắm

Một số loại gương được gắn trực tiếp lên bàn trang điểm. Để tăng độ thẩm mỹ thì chúng phải “hợp rơ” với bàn trang điểm tương tự như việc bàn trang điểm phải phù hợp với phong cách của nhà tắm. Thông thường, gương loại này sẽ được đặt lên trục nhằm cho phép bạn nghiêng gương lên hoặc xuống để dễ dàng sử dụng. Gương gắn lên bàn trang điểm cũng có thể trang trí thêm đèn chiếu sáng nên nếu muốn thì xem xét nơi ghim phích cắm đèn nào.


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận