Không còn giới hạn phòng tắm chỉ với một sắc trắng đơn điệu

Không còn nghi ngờ gì nữa, mọi người sẽ ngay lập tức nghĩ đến màu trắng như một màu sắc chủ đạo mặc định cho không gian phòng tắm. Bởi màu trắng lúc nào mà chẳng sạch sẽ, đơn giản, dễ dàng phối với hầu hết các thiết kế phòng tắm khác nhau mà không cần bắt chủ nhà phải đau đầu suy nghĩ.

Thế nhưng, nếu chỉ sử dụng mãi màu trắng thì sẽ đơn điệu và nhạt nhẽo biết bao. Ngay cả khi bạn yêu thích sự sạch sẽ và hiện đại, vẫn còn rất nhiều lựa chọn về màu sắc khác cơ mà.

Đồ phụ kiện

Nếu bạn không có đủ khả năng và tiền bạc để đại tu sửa hoàn toàn phòng tắm và thêm vào đó những món đồ nội thất tinh xảo thì vẫn có những thứ đồ phụ kiện đơn giản, phải chăng mà vẫn có thể mang lại không khí sinh động và ấm cúng cho nơi này được, chẳng hạn như khăn tắm hoặc thảm lót sàn màu sắc nhằm giảm bớt sự “độc chiếm” của màu trắng trong không gian.

thay thế màu trắng đơn điệu

Một mặt, những đồ phụ kiện màu sắc này sẽ làm giảm sự liền mạch đôi khi rất khó chịu của màu trắng, mặt khác, màu trắng chủ đạo cũng giúp làm nổi bật những màu sắc đó lên. Nhưng bạn vẫn nên tiết chế cuộc chơi màu sắc ở đây nếu không muốn phá hoại không gian nhà tắm gần như hoàn hảo mà mình tạo nên.

Tường

Nếu bạn còn ngần ngại chưa biết nên thêm sắc màu vào phòng tắm bằng phụ kiện như thế nào thì hãy thử chuyển sự chú ý sang bốn bức tường, nơi mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo của bản thân. Bởi vì về cơ bản, các mảng tường chính là những trang giấy trắng, nếu bỏ qua thì sẽ vô cùng phí phạm. Hãy thử “nâng cấp” phòng tắm lên bằng những mảng màu, họa tiết và hoa văn độc đáo, sáng tạo nào!

thay thế màu trắng đơn điệu

Sàn nhà

Tương tự như các bức tường, sàn nhà cũng là nơi mà bạn có thể “để mặc” khả năng sáng tạo bay bổng của mình bung tràn khắp nơi. Thử sử dụng những gạch lát có màu sắc lạ hoặc lát sàn theo phong cách mosaic thay vì màu trắng nhàm chán nhé! Lưu ý là yếu tố chống trơn trượt và an toàn vẫn phải được đặt lên hàng đầu.

thay thế màu trắng đơn điệu

Tủ đựng

Tủ đựng là một trong những lựa chọn đơn giản và dễ dàng nhất khi bạn muốn mang màu sắc vào trong căn phòng tắm nhà mình. Tại sao ư? Vì chúng rất đa dạng về màu sắc và kiểu mẫu nên bạn sẽ không gặp mấy khó khăn trong khâu phối màu sao cho hài hòa với không gian. Chẳng hạn, tủ đựng màu xanh pastel và countertop màu trắng hoặc tủ gỗ và countertop bằng đá cẩm thạch là những lựa chọn tuyệt vời.

thay thế màu trắng đơn điệu

Vòi nước

Một vòi nước được sơn vỏ với màu sắc phù hợp cũng là một cách khác để làm mới phòng tắm nhà bạn. Mặc dù hầu hết các mẫu vòi nước hiện nay đều được mạ lớp vỏ màu bạc, bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều lớp mạ khác nếu chú tâm vào đó. Và bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm khi vòi nước là một chi tiết nhỏ nhưng khả năng tạo điểm nhấn thì lại rất thượng thừa.

thay thế màu trắng đơn điệu

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận