Ơn giời, ý tưởng cho phòng tắm nhỏ ngay đây rồi!

Ngay cả khi phòng tắm nhà bạn bị hạn chế về mặt diện tích thì vẫn có rất nhiều tuyệt chiêu trang trí đáng gờm. Nhiều thế kỷ đổ về trước, phòng tắm thường rất ít khi được ưu ái cho không gian rộng trong một ngôi nhà, thế nên, việc thiết kế ra được một phòng tắm đẹp đã gần như trở thành một thử thách thú vị cho các nhà thiết kế. Bạn chẳng cần phải dành một số tiền tiết kiệm lớn để “làm đẹp” cho phòng tắm đâu vì những thay đổi nhỏ thôi cũng khiến một căn phòng tắm bé nhỏ trở nên khác lạ rồi.

Quyết định những gì bạn cần

Nếu bạn đang trong giai đoạn lên ý tưởng thì bước đầu tiên là nghĩ về những thứ mà phòng tắm cần. Chẳng hạn như, có cần thiết “nhét” một chiếc bồn tắm vào không gian “bé như mắt muỗi” ấy không? Nếu bạn có ý định ở tại ngôi nhà đó lâu dài thì lời khuyên là bạn nên tích hợp thêm vòi hoa sen phía trên bồn tắm thay vì lắp đặt riêng một vòi hoa sen rồi lại cho thêm một bồn tắm vào đó. 

thiết kế phòng tắm nhỏ

Tận dụng góc và hốc tường

Góc và hốc tường nên được tận dụng triệt để nếu bạn muốn tối ưu hóa không gian vốn không được rộng lắm của nhà tắm. Cố định những thứ như đĩa đựng xà phòng, kệ hoặc phụ kiện trang trí lên tường sẽ hợp lý vô cùng. Vì nếu khăng khăng bày biện đủ thứ mà không có sắp xếp sẽ khiến phòng tắm bị “nghẹt thở” thực sự. Và nếu muốn tiết kiệm không gian hơn nữa thì chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt một buồng tắm ốp theo góc tường.

Vứt bỏ bớt nội thất không cần thiết

Nhiều phòng tắm nhỏ mang lại cảm giác bí và chật chội vì lượng không gian đã ít nhưng lại được trang trí quá nhiều tủ, kệ hoặc những vật dụng không cần thiết. Cho nên, khi trang trí hoặc thiết kế phòng tắm nhỏ, bạn nên vứt bỏ hết những thứ không cần thiết để gia tăng không gian trống. Nhớ là vứt luôn chai lọ không dùng đến và đặt lại vị trí các thứ đồ đạc nếu cần thiết nhé!

Lựa chọn đồ chứa đựng thông minh

Tiếp tục với ý trên, bạn nên giảm bớt các loại đồ chứa đựng trong phòng tắm đi. Một vài chiếc kệ là đã đủ rồi, còn những thứ không cần thiết phải có mặt trong phòng tắm sẽ được cho vào tủ chứa ở bên ngoài rồi. Chẳng hạn, bạn có thể cất khăn tắm trong tủ quần áo và giấy toilet trong tủ bếp.

thiết kế phòng tắm nhỏ

Nếu bạn vẫn muốn lắp đặt thêm kệ hoặc tủ chứa thì hãy tận dụng ngay không gian chết xung quanh các thiết bị phòng tắm lớn, như lắp giá treo đồ phía trên bồn cầu hoặc hộp chứa dưới bồn rửa mặt.

Sử dụng màu sắc sáng sủa

Màu sắc sáng sẽ tạo ấn tượng không gian rộng rãi, do đó hãy lựa chọn bảng màu sáng cho phòng tắm nhỏ. Bạn vẫn có thể làm nổi bật không gian với một số màu đậm hoặc tối nhưng vẫn nên ưu tiên màu chủ đạo của phòng tắm là một màu sáng. Trắng và trắng nhạt sẽ là lựa chọn ưu tiên của những chuyên gia hàng đầu. Màu xanh dương hoặc lá cây nhạt cũng khá thời thượng tại thời điểm này! 

Tăng cường ánh sáng tự nhiên

thiết kế phòng tắm nhỏ

Tăng cường thêm ánh sáng tự nhiên sẽ thay đổi nhận thức về không gian ngay lập tức. Vì vậy, hãy lắp đặt cửa trời hoặc cửa số ở trên mái nhà để bổ sung ánh sáng ban ngày vào phòng tắm. Nếu đã có sẵn các loại cửa này nhưng kích cỡ của chúng quá nhỏ thì cân nhắc thay đổi khung cửa sổ nhé!

 Vị trí gương

Những việc đơn giản như di chuyển gương sang vị trí khác hoặc thêm gương vào hoặc thay thế chiếc gương cũ kỹ hiện có sẽ thay đổi đáng kể tổng thể một phòng tắm nhỏ. Một chiếc gương cỡ lớn phản chiếu nhiều ánh sáng sẽ tạo ra ảo giác rằng căn phòng lớn và thoáng hơn rất nhiều.

 Có rất nhiều thủ thuật và kỹ thuật khác mà bạn có thể sử dụng để tận dụng tối đa không gian phòng tắm nhỏ. Mọi thứ bạn cần làm là biết cách thế nào để thiết kế nó đúng cách chứ không phải là cần một không gian thật rộng!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận