Ứng dụng liệu pháp màu sắc trong phòng tắm hiện đại

Liệu pháp màu sắc là gì?

liệu pháp màu sắc

Liệu pháp màu sắc (chromotherapy) là một ngành khoa học sử dụng các màu sắc khác nhau để tăng cường sức khỏe và sự hài hòa trong cơ thể. Quang phổ của ánh sáng trắng bao gồm 7 màu sắc cơ bản: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm và tím. Mọi người tin rằng mỗi màu sắc trong quang phổ của màu trắng sẽ mang lại những lợi ích lên cơ thể con người, cả về thể chất lẫn tinh thần, khác nhau vì mỗi màu mang một tần số bức xạ khác nhau, do đó, chúng sẽ tạo nên ảnh hưởng khác nhau lên cơ thể.

Làm sao ứng dụng liệu pháp màu sắc vào phòng tắm?

Phòng tắm là một trong những nơi lý tưởng nhất để áp dụng liệu pháp màu sắc nhằm chữa trị hoặc hồi phục sức khỏe. Vòi sen, bồn tắm lẫn bồn rửa được tích hợp cùng đèn LED điện áp thấp sẽ giúp tăng thêm khả năng phục hồi sức khỏe cho người sử dụng phòng tắm. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách làm thế nào để ứng dụng từng màu sắc vào phòng tắm.

Màu đỏ

liệu pháp màu sắc

Đầy sinh lực và nhiệt huyết là những tính từ có thể dùng để mô tả màu đỏ, màu sắc được cho là có thể làm tăng nhịp tim, huyết áp và nhịp thở. Điều này là dựa trên lý thuyết rằng ánh sáng ấm sẽ hỗ trợ tốt cho chức năng tuần hoàn và thần kinh, đồng thời ảnh hướng đến tuổi thọ và nhiệt độ cơ thể. Không dừng lại ở đó, màu đỏ cũng giúp tăng sự phấn khích và khả năng cảm thụ.

Màu hồng và hồng đậm

liệu pháp màu sắc

Màu hồng sẽ kích hoạt và loại bỏ các tạp chất trong máu, trong khi đó, màu hồng đậm sẽ hoạt động như một chất tẩy rửa, tăng cường sức mạnh của cả tĩnh và động mạch.

Màu cam

liệu pháp màu sắc

Màu cam là sự pha trộn giữa hai màu đỏ và vàng. Do đó, nó kích hoạt và loại bỏ các chất béo cục bộ, đồng thời hỗ trợ điều trị hen suyễn và viêm phế quản.

Màu vàng và vàng đậm

liệu pháp màu sắc

Vàng là màu sắc sáng nhất trong liệu pháp ánh sáng, thường được sử dụng để làm sạch da, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và tăng cường hệ thần kinh, chữa trị các bệnh liên quan đến các tuyến trong cơ thể, viêm gan, rối loạn bạch huyết và chuyển hóa. Màu vàng đậm lại tăng cường sức khỏe vô cùng hiệu quả, đồng thời hỗ trợ các mô bên trong trong quá trình sản sinh mô mới.

Xanh lá cây và xanh lá cây đậm

liệu pháp màu sắc

Màu xanh lá cây, tượng trưng cho sự hài hòa trong tự nhiên, sẽ khiến cho hệ thần kinh trở nên bình ổn, an yên hơn, nhờ đó mà chúng ta có thể giải tỏa căng thẳng cũng như chứng mất ngủ. Không dừng lại ở đó, nó còn có ảnh hưởng tích cực lên tuyến yên, giúp chống lại một số bệnh tâm lý có liên quan mật thiết đến bệnh dạ dày cũng như hỗ trợ điều trị trầm cảm và chứng cuồng ăn. Trong khi đó, màu xanh đậm có khả năng chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn và tăng khả năng tái tạo cơ thể.

Màu xanh dương và xanh dương đậm

liệu pháp màu sắc

Màu xanh dương giúp thúc đẩy sự thư giãn và bình tĩnh, do đó, nó hay được sử dụng để chữa đau đầu, đau nửa đầu, cảm lạnh, căng thẳng, thấp khớp, đau bụng, chuột rút cũng như rối loạn men gan. Bên cạnh đó, màu xanh dương còn có tác dụng tích cực trong việc điều trị các bệnh tâm lý. Nó còn làm giảm huyết áp và làm dịu nhịp thở và nhịp tim. Màu xanh dương đậm cũng có tác dụng giải tỏa căng thẳng rất tốt.

Màu chàm

liệu pháp màu sắc

Màu chàm có khả năng chữa trị các bệnh liên quan đến mắt, tai, mũi rất tốt vì nó có tác dụng làm dịu, an thần giúp bạn thư giãn.

Màu tím

liệu pháp màu sắc

Màu tím giúp làm dịu hệ thần kinh, các cơ quan và cơ bắp. Nó cũng có khả năng điều trị bệnh nhất định, đặc biệt là các bệnh liên quan đến bạch huyết, lá lạch, rối loạn tiết niệu và rối loạn tâm thần.

Màu trắng

liệu pháp màu sắc

Màu trắng có khả năng kích thích tái sinh. Bằng cách kích hoạt quá trình sản xuất serotonin, nó sẽ cung cấp năng lượng và cân bằng nhịp điệu sinh học của cơ thể, do đó giấc ngủ và hệ thần kinh sẽ được cải thiện rất nhiều. Không dừng lại ở đó, màu trắng còn có thể tái cân bằng hệ thần kinh và nội tiết tố để hỗ trợ điều trị cho những người bị trầm cảm theo mùa (seasonal depression).

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận