Cách tăng mực nước trong bồn cầu

Mực nước trong bồn cầu quá thấp đồng nghĩa với việc nó đang bị tắc nghẽn nghiêm trọng nên két nước không thể nạp nước vào bên trong hoặc nước không thể xả ra ngoài. Nghe có vẻ phức tạp nhưng bạn hoàn toàn có thể xử lý được những sự cố này mà không cần sự giúp đỡ của một người có chuyên môn.

Mực nước như thế nào mới thích hợp?

tăng mực nước bồn cầu

Trong bồn cầu, có một thiết bị gọi là bẫy nhằm điều chỉnh mực nước bên trong bệ cầu, mực nước trong bồn cầu không thể vượt quá điểm cao nhất của bẫy. Tuy nhiên, đây cũng là nơi thường xuyên xảy ra tắc nghẽn nhất và một khi bị tắc, nước sẽ bị hút cạn ra khỏi két nước khi bạn không sử dụng toilet. Nguyên nhân có thể là do băng vệ sinh hoặc một lượng lớn giấy sút bị kẹt tại đây. Nếu như thế thì bạn có thể sử dụng pít tông hoặc khoan dây cáp cầm tay để thông bồn cầu một cách dễ dàng.

Tham khảo thêm cách tiết kiệm nước cho bồn cầu =>> Tại đây

Sử dụng đúng pít tông

tăng mực nước bồn cầu

Không giống như pít tông dùng để thông bồn rửa, thường có dạng hình cái chén, pít tông thông bồn cầu có đầu hẹp để có thể đút vào bên trong đầu xả thải. Đây là điều đặc biệt cần thiết khi muốn thông tắc bồn cầu dễ dàng và chính xác. Để tăng hiệu quả làm sạch, hãy cho đầy nước vào pít tông trước khi đút nó vào trong bồn cầu để hạn chế bơm khí lên. Nếu sau vài ngày mà mực nước vẫn cứ xuống mức thấp như vậy thì ngay lập tức thử sang một cách khác.

Tham khảo cách thay nắp bồn cầu =>> Tại đây

Dùng khoan dây cáp cầm tay

tăng mực nước bồn cầu

Khoan dây cáp cầm tay là một thiết bị có đầu nhọn, xoắn ốc được luồn vào bên trong chỗ tắc nghẽn khi bạn cầm tay cầm ở bên ngoài. Cứ liên tục đẩy nó vào bên trong đầu xả thải cho đến khi đầu nhọn chạm đến chỗ vật gây tắc nghẽn, đâm mạnh để vật tắc dính vào đầu nhọn và kéo mạnh ra ngoài. Trong trường hợp bạn cảm thấy đầu nhọn đã đụng trúng vật cản nhưng không thể kéo nó ra thì hãy đeo găng tay cao su vào và tự tay kéo nó ra. Nếu bạn không thể làm việc đó, tháo dỡ toàn bộ bồn cầu, bu lông và lấy nó ra từ phía dưới.

Điều chỉnh mực nước trong két nước

tăng mực nước bồn cầu

Xả nước yếu thường là dấu hiệu chỉ ra rằng mực nước trong bồn cầu quá thấp. Rất dễ để kiểm tra việc này, hãy thử nhấc nắp két nước lên và quan sát. Sau đó, chỉnh lại phao nổi. Nếu két nước trong bồn cầu sử phao ballcock thì hãy xoay phao theo chiều kim đồng hồ để rút ngắn cánh tay phao, điều này sẽ giúp van nạp ở đúng vị trí lâu hơn. Hoặc, nhiều bồn cầu hiện đại sẽ có van nạp làm bằng nhựa thì bạn có thể dùng tuốt nơ vít để điều chỉnh van về đúng vị trí bằng cách xoay vít theo chiều kim đồng hồ để rút ngắn cánh tay phao và nâng phao lên cao để tăng mực nước trong bể.

Vệ sinh lỗ thông hơi

tăng mực nước bồn cầu

Nếu mực nước trong bồn cầu thấp đi kèm với lực xả yếu thì có lẽ lỗ thông hơi đã bị bịt lại bằng một thứ gì đó. Khi lỗ thông hơi bị tắc, không khí không thể đi vào đường ống, do đó dòng nước xả ra có thể hút cạn kiệt nước ra khỏi bệ cầu. Hãy thử leo lên mái nhà hoặc nơi mà bạn đặt ống thông hơi để kiểm tra xem có dị vật nào như tổ chim chắn ngang đường ống hay không. Nếu không thấy gì cả thì thử xịt nước vào đó, nếu nước chảy liên tục mà không bị ngắt quãng thì mọi vấn đề đã được xử lý.

Xem thêm: Những thương hiệu thiết bị vệ sinh nổi tiếng tại Việt Nam =>> CLICK