Ghi nhanh 5 cách “hồi sinh” một phòng tắm cũ

Cải tạo lại phòng tắm cũ sẽ làm tăng giá trí của một căn nhà khi bán lên rất nhiều lần so với phòng khách hay bếp. Nhiều người vẫn cho rằng chi ra 10 triệu để “làm đẹp” cho phòng tắm trước khi bán sẽ mang lại món hời lớn cho bạn khi rao bán căn nhà. Còn nếu bạn không có ý định bán nhà và dời đi nơi khác thì việc tu sửa phòng tắm để sử dụng thường chỉ mất vài ngày và một ít tiền mà thôi. Thỉnh thoảng, tất cả những gì bạn phải làm là lựa chọn một màu sơn mới hoặc thay thế chiếc gương cũ. Nếu câu chuyện của bạn rơi vào trường hợp thứ hai thì nhớ là tìm một phòng tắm thay thế cho gia đình trước khi tiến hành quá trình tân trang nhé.

Dưới đây là một vài ý tưởng đơn giản để thêm thắt vẻ đẹp và chiều sâu cho phòng tắm mà bạn nên tham khảo:

Lựa chọn một tông màu mới

Thay đổi tông màu phòng tắm có thể khiến nó trở nên “mới cóng” hoàn toàn, nhưng chi phí bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào dự định cải tạo của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi gạch lát hoặc đồ nội thất thì đương nhiên là khá tốn kém, trong khi sơn lại tường lại tiết kiệm và hiệu quả hơn trong việc tái tạo vẻ ngoài cho phòng tắm. Bạn cũng có thể thay đổi rèm tắm hoặc trang trí một khu vực đặc biệt trong nhà tắm nếu muốn. 

cải tạo phòng tắm cũ

Thay đổi phụ kiện, nội thất

Thay đổi kiểu vòi nước, thanh treo khăn tắm và một vài thứ phụ kiện, nội thất khác ít nhiều sẽ tác động đáng kể đến thẩm mỹ phòng tắm của bạn. Hoặc vứt bỏ đi những thứ đã cũ và lỗi thời để chuyển sang sử dụng những thiết kế hiện đại, kiểu dáng đẹp là điều nên làm.

cải tạo phòng tắm cũ

Mua đèn chiếu sáng mới

cải tạo phòng tắm cũ

Phần lớn các phòng tắm chỉ có một nguồn ánh sáng duy nhất phát ra từ giữa trần nhà. Hãy cân nhắc lắp đặt thêm nhiều thiết bị chiếu sáng như đèn nhấp nháy trang trí xung quanh gương sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng và cung cấp nhiều ánh sáng hơn nữa để bạn có thể di chuyển mà không gặp khó khăn gì. Thêm vào đó, hãy lắp thêm các gương soi, bạn sẽ nhận ra điểm khác biệt sau khi thực hiện điều này!

Mua khăn tắm mới

Nhiều người không nghĩ rằng sắm sửa khăn tắm mới lại có thể thay đổi diện mạo phòng tắm nhưng câu trả lời là có đấy. Nhanh chân ra cửa hàng mua ngay một sấp khăn mặt, khăn tắm và rèm tắm nào, nhớ là chúng nên có màu sắc hoặc hoa văn phù hợp với màu sắc chủ đạo và phong cách của không gian.

cải tạo phòng tắm cũ

Cập nhật những thiết bị hiện đại

Bạn có thể sẽ khá đau đầu khi phải đặt yếu tố ngân sách lên hàng đầu nhưng tin chúng tôi đi, chuyển sang dùng bồn tắm tạo sóng, thay đổi tủ đựng đồ, lắp thêm đèn sưởi và vòi trộn nóng lạnh sẽ mang lại lợi ích đáng kể đấy. Tốt hơn hết là tham khảo ý kiến một nhà thiết kế hoặc người có chuyên môn trong lĩnh vực này để khỏi phải hối hận nhé!

cải tạo phòng tắm cũ