Sưởi ấm phòng tắm, bạn không nghe nhầm đâu!

Tương tự như đèn chiếu sáng hay nội thất phòng tắm khác, một hệ thống sưởi ấm đầy đủ và thích hợp là vô cùng quan trọng trong các hộ gia đình, đặc biệt là ở khu vực miền Bắc khi mùa đông đã trở nên rất lạnh. Nhờ vào hệ thống sưởi mà sàn nhà tắm sẽ khô ráo nhanh chóng sau khi được sử dụng, ống nước cũng không bị đóng băng vào mùa đông. Lượng nhiệt tỏa ra từ hệ thống sưởi có thể đến từ rất nhiều nguồn khác nhau, và do đó, mỗi nguồn đòi hỏi vị trí lắp đặt khác nhau.

Đèn sưởi chuyên dụng

sưởi ấm phòng tắm

Đèn sưởi sẽ rất hữu ích trong những phòng tắm có diện tích nhỏ vì chúng sẽ tỏa nhiệt ngay lập tức sau khi được bật lên, nhưng đối với những không gian rộng lớn hơn thì hiệu quả của đèn sưởi sẽ giảm đi đáng kể do chúng thường được gắn trực tiếp lên trần nhà, trước khi nhiệt tỏa đều ra khắp phòng thì nó đã bị lạnh đi rất nhanh. Thế nhưng, tùy thuộc vào kiểu đèn sưởi mà bạn lựa chọn, nhiệt độ phòng tắm sẽ thay đổi đáng kể trong một thời gian ngắn nên đừng lo lắng, hãy tham khảo ý kiến của người bán hàng để mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Giá làm nóng khăn

sưởi ấm phòng tắm

Giá làm nóng khăn là một phương pháp hiện đang rất phổ biến và có thể đáp ứng được nhu cầu sưởi ấm phòng tắm của gia đình bạn. Giá này thường rất lớn và tỏa nhiệt ra các chấn song đến khăn tắm và sưởi ấm không khí xung quanh nó. Vị trí lắp đặt cực kỳ quan trọng đối với loại dụng cụ sưởi ấm này vì nó cần thời gian để khởi động. Chẳng hạn, nếu bạn chỉ muốn tắm sơ qua một chút rồi đi ngay thì hãy cân nhắc lắp đặt giá làm nóng khăn ở vị trí sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất khi tắm. Và một lần nữa thì loại thiết bị này vẫn chỉ nên được dùng trong những căn phòng tắm nhỏ mà thôi.

Máy sưởi cố định

sưởi ấm phòng tắm

Đối với những gia đình có phòng tắm lớn hơn thì bạn nên cân nhắc lắp đặt ngay một máy sưởi cố định để dùng lâu dài, chẳng hạn như lò sưởi hoặc thanh sưởi. Những loại máy sưởi này có thể được gắn trong hoặc trên tường và đấu dây điện chung với đèn chiếu sáng. Lò sưởi sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi được lắp đặt ở một độ cao vừa phải mà không lo sợ nguy cơ cháy nổ. Ngược lại, thanh sưởi cần phải được đặt ở nơi cao ráo vì lý do an toàn bởi chúng nó tỏa ra quá nhiều nhiệt và do đó có thể khiến người khác bị bỏng da.

Hệ thống sưởi dưới sàn

sưởi ấm phòng tắm

Đây là loại thiết bị sưởi ấm “sang chảnh” nhất hiện nay đấy! Bằng cách sưởi ấm sàn nhà từ phía dưới, nhiệt sẽ tỏa ra phía trên và làm ấm không khí cũng như gạch lát sàn. Mặc dù giá thành hơi cao nhưng loại này sẽ bền lâu và tiết kiệm theo hướng lâu dài. Các cuộn dây điện sẽ được đặt trên lớp cách nhiệt để bảo vệ chúng khỏi nền bê tông lạnh lẽo và sau đó là phủ lên một lớp chắn ẩm để dây điện không bị hỏng hóc theo thời gian. Khi được bật lên, các cuộn dây điện sẽ nóng lên và truyền nhiệt lên sàn nhà. Vấn đề đáng lo duy nhất chính là việc nước có thể tràn vào các cuộn dây điện và gây ra chập cháy nên bạn cần phải bảo trì hệ thống thoát nước thường xuyên.